Tên tuổi có thể mất đi nhưng tiếng thơm còn đó
Với độ cao 1500m so với mực nước biển, và đất đỏ bazan màu mỡ, khu vực Cầu Đất, ( vùng lân cận của Đà Lạt ) có điều kiện lý tưởng để trồng cà phê Mocha, đặc sản nối tiếng được các nhà nhập khẩu trên thế giới ưa chuộng tìm mua.
Tuy nhiên, kể từ 15 năm trước đây, cái tên Mocha Cầu Đất lặng lẽ chuyển giao cho các giống Catimor có sức sống mạnh mẽ và năng suất cao hơn.
Tên tuổi có thể mất đi nhưng tiếng thơm còn đó. Loại cà phê vốn được biết tới với mùi hương thơm nồng và vị chua thanh khiết này luôn là niềm cảm hứng cho những người đam mê cà phê Việt Nam.
Đó là lý do tại sao một ( và duy nhất ) nông dân ở Cầu Đất vẫn kiên quyết giữ 2,5 mẫu đất suốt 30 năm qua và tin rằng anh không phải là người duy nhất yêu hương vị cũ độc đáo này.
Trong sự tình cờ có phần may mắn, quá trình sản xuất cà phê Chồn dẫn dắt chúng tôi gặp được nguồn nguyên liệu quý giá này, và chúng tôi biêt rằng bản năng bướng bình của anh đã thực sự có ý nghĩa.
Không chỉ cho chúng tôi.