Hồi sinh cà phê Chồn— Một sứ mệnh đơn giản mất nhiều mồ hôi và nước mắt.

Khoảng 7 năm trước đây, hai người nông dân ở Đắc Lắc bắt đầu thử nghiệm làm trang trại chồn chỉ với vài ba con giống mua về từ nhà hàng chỉ để “xem cà phê cứt chồn như thế nào”.
Sứ mệnh của họ thật giản dị.
Nhưng suốt nhiều năm sau đó, anh đã phải trải qua những đêm mất ngủ, kiệt sức, toan tính để lo cho đàn chồn, từ chăm sóc sức khoẻ, đến thiết lập môi trường sống bán tự nhiên và học tập tính sinh sản của chúng. Phần khó khăn hơn hết là thời gian và công sức để xin giấy phép nuôi chồn chưa từng có tiền lệ. Vì đàn chồn, anh đã phải hy sinh, thậm chí phải bán đi những tài sản giá trị.
Và thế là đam mê hồi sinh huyền thoại ban dần trở thành nghiệp dính theo người. Hay nói cách khác, đấy chính là sự tận hiến.

Trang trại chính của chúng tôi tại Krongpak, Đắc Lắc. Diện tích 30.000 m2 theo mô hình bán tự nhiên. Với 200 cá thể chồn được chăm sóc đặc biệt.
Trang trại ở Lạc Dương rộng 60.000 m2 bao gồm vườn cà phê Arabica, môi trường sống tự nhiên và bán tự nhiên cho chồn.
Khoảng 2013, từ những trái cà phê tốt nhất vùng Tây Nguyên chúng tôi mở rộng thêm thương hiệu cà phê sạch MJA, organic coffee.
Hiện tại, sau một thời gian phát triển sản phẩm và mở rộng mạng lưới phân phối, thương hiệu Legend Revived đã thực sự nổi tiếng, hiện diện ở các đại lý khắp cả nước và phân phối đi nhiều nước thế giới, được xem như là món quà tặng vô giá của Việt Nam.

 

2005

Năm 2005, Hai anh em Nguyễn Quốc Khánh và Nguyễn Giang Nam bắt đầu nuôi với 3 con chồn Hương chỉ để “xem cà phê cứt chồn như thế nào”

2007

Năm 2007,trại chồn Quốc Khánh được thành lập sản xuất thành công những mẻ cà phê chồn huyền thoại đầu tiên.

2008

Năm 2008,tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2, cà phê chồn của anh Khánh đã trở nên nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách tham quan và nhiều lời đề nghị hợp tác sản xuất.

2011

Ngày 5-1-2011, công ty Huyền Thoại Núi ra mắt, chính thức giới thiệu cà phê Chồn ra thị trường với thương hiệu Legend Revived.Với mong muốn đưa loại cà phê đặc biệt này vào danh sách những thức uống hảo hạng của những người sành cà phê khắp thế giới.

 

Video giới thiệu về hành trình hồi sinh huyền thoại cà phê chồn Việt Nam