Quy trình chế biến cà phê Chồn Việt Nam
Do đặc thù địa lý và tự nhiên, trên thế giới chỉ có 4 quốc gia có thể sản xuất cà phê Chồn, loại đồ uống được mệnh danh là quý hiếm bậc nhất hành tinh. May mắn thay, Việt Nam cũng được thiên nhiên ưu ái dành tặng món quà quý giá này. Hãy cùng Legend Revived theo dõi quy trình sản xuất loại cà phê huyền thoại này nhé!
Đầu tiên , bằng khứu giác nhạy bén của mình, chú chồn sẽ chọn ăn những quả cà phê ngon nhất trong những trái chín mọng nhất, không có vết cắn của sâu bọ, không có mùi hay vết tích lạ thường. Thông thường chỉ khoảng 20% lương hạt cà phê mang vào sẽ được chọn ăn . Mỗi chú chồn trong trạng thái khỏe mạnh chỉ tiêu thụ khoảng 200gram quả cà phê mỗi ngày.
Sau 4h trải qua quá trình sinh hóa trong ruột chồn, phân chồn được thải ra ngoài, ngay lập tức được thu lượm và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời.
Tiếp theo, những người nông dân tách hạt cà phê ra khỏi phân chồn, chà nhẹ để bong vỏ thóc.
Vỏ thóc được loại bỏ bằng sức gió
Tiếp đến, hạt cà phê được ngâm, chà, xối qua dòng chảy mạnh để lọc bỏ chất bẩn và vỏ lụa.
Một lần nữa, hạt cà phê được phơi khô làm sạch và đem bảo quản.
Hoàn tất quá trình này, cà phê nhân có màu xanh nhạt, hạt cứng hơn bình thường.
Cà phê chồn cần được rang thủ công với màu rang từ sáng đến trung bình để giữ được hương vị đặc trưng.
Cuối cùng, ly cà phê đến tay người thưởng thức sau một hành trình dài, mang đến hương vị quyến rũ khó tả huyền thoại.